Hệ sinh thái nhà thông minh tuya, nhà thông minh tuya.

Nhà Thông Minh Tuya

Nhà thông minh tuya cái tên xuất hiện ngày càng nhiều trong các giải pháp thi công nhà thông minh hiện nay trên thị trường việt nam.

Thiết bị đa dạng. thi công nhanh chóng và tiện lợi với kết nối không dây, điều khiển qua phần mềm tiếng việt Tuya/ Smart life 

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem nhà thông minh là gi?

Nhà thông minh (: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome) là tên gọi dùng để gọi tên các ngôi nhà, căn hộ, công trình xây dựng được trang bị, được cài đặt sử dụng các thiết bị thông minh nhằm mục đích giúp cho ngôi nhà trở nên thông minh hơn.

Về mặt bản chất, nhà thông minh là sự kết nối có hệ thống của các thiết bị điện thông minh. Giúp ngôi nhà trở nên thông minh hơn, có thể đáp ứng được các chức năng tự động hoặc bán tự động theo ý của người dùng.

Nhà Thông Minh Tuya

Có thể đáp ứng theo các ngữ cảnh thông minh một cách có chủ định theo thiết lập của người dùng, có thể hoạt động một cách tự động hoặc bán tự động, và có thể thay thế con người thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển nhất định.

Hệ sinh thái nhà thông minh tuya/ smartlife

Tuya Smart là tập đoàn công nghệ toàn cầu được thành lập vào năm 2014 với ngành nghề chính là xây dựng nền tảng đám mây IoT nhằm mục đích kết nối nhu cầu các thiết bị smarthome cho các thương hiệu, OEM, nhà phát triển và chuối bán lẻ.

Nhà thông minh tuya hay đúng hơn là hệ sinh thái nhà thông minh tuya. Nó hoạt động như 1 platform. cung cấp phần mềm, các protocol, để các nhà sản xuất dựa trên đó sản xuất ra thiết bị có thể hoạt động hoặc giao tiếp với nhau thông qua cloud, app tuya, smartlife.

Hiện tại các máy chủ của tuya phân bổ trên diện rộng. đặt trên các cloud amazon để đảm bảo kết nối nhanh chóng và ổn định.

Hiện tại, hệ sinh thái rất đa dạng và phong phú như;

  • Các sản phẩm gia dụng thông minh.
  • Thiết bị nhà thông minh
  • Thiết bị thông minh ứng dụng trong công nghiệp…
  • Smart hotel, smart home.
  •  

Các thiết bị nhà thông minh tuya

Lợi thế khi sử dụng nhà thông minh tuya.

Sản phẩm hỗ trợ đa dạng và phong phú cho người dùng có nhiều sự lựa chọn trong phân khúc

Nhiều nhà sản xuất nên mẫu mã và chất lượng cải tiến liên tục

Phần mềm tiếng việt dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng.

Kết nối không dây wifi, zigbee hoặc bluetooth dễ dàng triển khai lắp đặt.

Khả năng thông minh, liên kết sử dụng với bên thứ 3.

Bằng cách trang bị thêm điều khiển trung tâm có hỗ trợ. Các thiết bị có thể điều khiển thông nền tảng google hoăc apple home kit.

Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói qua trợ lý ảo Google assistant, Alexa hoặc Siri.

Một số bất cập nhỏ mà người dùng hay gặp phải.

Quá nhiều nhà sản xuất, nên khó khăn cho người dùng ít hiểu về lĩnh vực smart home có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng đúng như ý.

Không có đơn vị phân phối chính hãng, nên việc bảo hành phụ thuộc và chính sách cụ thể của từng đơn vị bán hàng.

Nhìn chung, về cơ bản hệ sinh thái nhà thông minh tuya đã giúp cho nhiêu đối tượng khách hàng có khả năng tiếp cận với công nghệ nhà ở smart home hơn. Giúp cuộc sóng con người trở nên thoải mái và tiện nghi hơn.

Bài viết có liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-28%
-10%
1.900.000 
-34%
2.500.000 
-14%
-14%